Cách chữa trị gà bị yếu lực hiệu quả nhanh chóng

Đối với gà chọi thì đôi chân là quan trọng nhất, đây chính là vũ khí để dứt điểm đối thủ nên những anh em nuôi gà chọi cần phải để ý đến điều này nhiều hơn. Nhưng nếu không may gà bị yếu lực thì anh em cần phải biết cách khắc phục ra sao để chiến kê nhanh bình phục nhất để chiến đấu hiệu quả. Vậy nguyên dân gà yếu lực do đâu anh em hay cùng AE888 đi tìm hiểu một cách chính xác nhất về điều này nhé..

Tổng hợp nguyên nhân và cách phòng và chữa trị gà bị yếu lực

Gà bị yếu lực
Gà bị yếu lực

Đây là điều mà gà bị yếu chân và làm giảm khả năng di chuyển chứ không nói đến chuyện đấm đá gì cả. Đây là điều khiến các sư kê đau đầu và lo lắng rất nhiều và không biết phải làm sao, vì vậy hãy tham khảo ngay những cách mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ dưới đây dành cho anh em.

Nguyên nhân chính dẫn đến gà bị yếu lực

Theo như thông thường gà bị yếu lực có rất nhiều nguyên nhân xảy ra anh em cần phải biết nắm bắt thật tốt các loại bệnh để biết cách điều trị nhanh nhất.

Gà bị bại liệt

Nếu không may mắc phải chứng bệnh này thì khuyên anh em nên thịt cho nó nhanh nhé. Đây là loại bệnh bại liệt thần kinh khiến gà không thể di chuyển được mất khả năng hoạt động và ăn uống, khi gặp phải loại bệnh này rất khó để chữa nên anh em cần phải biết sớm thì may ra còn có cơ hội nhé.

Gà bị gió yếu chân

Đây là nguyên nhân gà bị trúng gió lạnh do anh em để chuồng trại quá thông thoáng mới bị dẫn đến tình trạng này. Nếu đột nhiên anh em thấy gà bị yếu chân hoặc nằm ra giãy thì chắc chắn là bị gió hoặc bị động kinh giống như người cũng vậy, nên tiêm phòng thường xuyên để giảm thiểu vấn đề này.

Gà bị mất gân chân

Điều này sảy ra khi gà bị ốm nặng, mất khả năng đi lại nhưng vấn đề này anh em không cần phải lo lắng, chỉ cần kiên trì và cố gắng luyện tập thì chiến kê sẽ nhanh chóng bình phục lại mà thôi.

Gà tơ chưa được luyện tập

Đây là vấn đề hết sức bình thường ở gà tơ nên chỉ cần luyện tập vài hôm là gà sẽ trở lại hoạt động nhanh nhạy như bình thường nên không cần phải bận tâm về vấn đề này quá nhiều.

Gà bị đau chân, lậu đế

Nguyên nhân cũng có khả năng bị đau chân nên đi sẽ bị run hoặc không đi lại gì cả, một nguyên nhân khác nữa gà bị lậu ở dưới bàn chân, bị kén gà sẽ khiến gà di chuyển bị đau nhức nên đa phần gà chỉ đứng im và không chịu di chuyển.

Cách đơn giản nhất để trị gà bị yếu lực

Công thức chữa trị
Công thức chữa trị

Theo từng nguyên nhân mà anh em đưa ra phương án phù hợp nhất, quan trọng là khả năng bắt bệnh của anh em ra sao và điều trị càng sớm thì chiến kê sẽ nhanh bình phục hơn khi gà bị yếu lực.

Đối với các lực tác động bên ngoài

Đầu tiên anh em cần phải nắm bắt được tình hình gà bị như vậy là do đâu, vết thương nằm ở vị trí nào nếu tại cựa và lòng bàn chân thì cần phải ngâm nước lạnh để giảm đau, vệ sinh sạch sẽ chỗ vết thương và cho uống kháng viêm rồi băng vết thương kỹ càng tầm vài hôm là gà sẽ bình phục như ban đầu. Không nên tập luyện trong thời gian này và hạn chế sự vận động ở gà nhé.

Nguyên nhân thiếu chất dinh dưỡng

Đối với khẩu phần ăn rất quan trọng giúp gà khoẻ mạnh. Nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết, vitamin định kỳ, các loại protein và rau xanh. Khẩu phần ăn của gà chọi rất quan trọng kết hợp với luyện tập thường xuyên thì gà sẽ có sữc khoẻ tốt nhất, nhưng vẫn phải kiểm soát lượng vừa đủ để tránh gà bị tăng cân không cần thiết.

Bị yếu do phát triển không đều

Đối với gà chưa tới 6 tuần thì đây là giai đoạn gà đang phát triển để dần trở nên cần đối, lúc này không nên tập luyện cho gà bởi sẽ rất dễ dẫn đến hỏng gà. Nên cho gà tập luyện khi đã đủ tuàn tuổi kết với với các bài tập vừa phải để đảm bảo gà luôn ở trạng thái tốt nhất. Nên cho gà chạy lồng hoặc các bài tập gân gối để gà nhanh hồi phục sức khoẻ.

Phòng bệnh cho chiến kê bị yếu lực như thế nào?

Cách phòng bệnh
Cách phòng bệnh

Không gì dễ dàng bằng cách phòng bệnh cả, khi ta phòng được thì gà luôn đảm bảo thể trạng tốt nhất như vậy sẽ có sức khoẻ để chiến đấu hơn. Khi mua gà về việc làm đầu tiên của anh em phải là tiêm vacxin để phòng các bệnh cơ bản ngay từ khi gà còn nhỏ đặc biệt là loại vacxin phòng ngừa bại liệt Herpes và phòng gà bị yếu lực.

Ngoài ra nên kết hợp với tập luyện vần hơi, vần đòn kết hợp với vào rượu nghệ cho gà để chúng luôn có sức khoẻ dẻo dai nhất như vậy gà sẽ ít bị ốm do bệnh hơn. Nên cho gà ăn thêm các loạ thức ăn cần thiết như thịt bò, lươn, trạch, sâu, để cơ bắp của gà phát triển tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin và cách điều trị gà bị yếu lực do rất nhiều nguyên nhân xảy ra, nếu anh em nhận biết được càng sớm thì chiến kê sẽ nhanh khỏi bệnh và không để lại di chứng gì cả. Hãy tiêm phòng thường xuyên để chiến kê luôn có thể trạng tốt nhất để chiến đấu nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *